8 sản phẩm tẩy da chân tốt nhất mà bác sĩ da liễu khuyên dùng giúp cho đôi chân của bạn thêm mềm mại

8 sản phẩm tẩy da chân tốt nhất mà bác sĩ da liễu khuyên dùng giúp cho đôi chân của bạn thêm mềm mại

Việc giữ cho da chân và gót chân của bạn mềm mại, dẻo dai và không bị chai sạn cũng cần phải có những cách làm cụ thể. Cheri Frey, bác sĩ da liễu ở Maryland, giải thích: “Lớp biểu bì dày hơn nhiều ở lòng bàn chân của bạn. Như một phản ứng với áp lực khi đứng, lớp da này cũng ít rụng hơn. Điều này cùng với ma sát có thể dẫn đến các vết chai. Chính sự dày đặc đó khiến cho các loại kem dưỡng da chân thông thường khó có thể thẩm thấu nuôi dưỡng gót chân và lòng bàn chân của bạn. Và từ đó dẫn đến việc xuất hiện việc bong tróc da chân.

Làm thế nào để tẩy da chân ?

Da chân là một tập hợp các tế bào chết thường là axit glycolic, alpha hydroxy hoặc lactic phủ lên chân. Năm đến bảy ngày sau khi sử dụng miếng lột da chân, lớp da bên ngoài của bạn là những tế bào khô, chết gây ra các mảng khô ráp, bắt đầu bong ra thành từng mảng khiến cho bàn chân mềm mịn hơn lộ ra.

Tẩy da ở chân có an toàn không?

Theo bác sĩ da liễu Frey, quá trình này hoàn toàn an toàn, trừ khi chân của bạn đang có bất kỳ vết thương và vết loét thì bạn không nên tẩy da chân tại thời điểm đó. Gloria L. Williams, một bác sĩ chăm sóc da chân nổi tiếng, bác sĩ bấm huyệt và là người sáng lập Footnanny đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc dưỡng ẩm sau khi dùng các sản phẩm lột da chân. Các loại dầu dưỡng ẩm như dầu hạt mỡ, dầu dừa hoặc ô liu là những lựa chọn tuyệt vời. Tùy thuộc vào nhu cầu đi giày dép của bạn, phần da bàn chân phía trước sẽ được làm dịu, dưỡng ẩm và sẵn sàng để bạn đi bất kỳ loại dép nào.

Original Foot Peel Exfoliator

Axit glycolic và axit lactic kết hợp với nhau trong miếng lột da chân OG này vừa an toàn vừa hiệu quả. Một lượng lớn chiết xuất thực vật trong các đặc tính tẩy tế bào chết rất mạnh mẽ đem lại kết quả nhẹ nhàng, không gây châm chích hoặc có mùi.

Shiny Foot Super Peeling Liquid

Hỗn hợp ba axit: glycolic, lactic, salicylic được đựng trong một túi riêng mà bạn xỏ chân vào chúng sẽ giúp giữ thật khít đôi chân của bạn. Kết quả, 5 đến 7 ngày sau thật ấn tượng bạn đã có một đôi chân với lớp da mềm mại hơn

Fruit Acid Smoothing Foot Peel

Axit lactic trắng và urê là hai chất tẩy da chết hàng đầu, một lượng axit trái cây độc đáo làm cho công thức này nhẹ nhàng hơn một số loại tẩy da chân thông thường. Hãy ngâm chân trước khi sử dụng sản phẩm tẩy da chết này để tăng cường khả năng hấp thụ, giúp tẩy hết da chết một cách triệt để.

Pedi Cure Intensive Foot Peel Treatment

Là loại sản phẩm có chứa các axit glycolic, salicylic, lactic và citric để nâng cao quy trình tẩy da chết dưới chân. Quá trình lột da chết của loại sản phẩm này chậm hơn có thể là hai tuần nhưng ngược lại nó lại làm cho da bàn chân của bạn có độ mềm sâu hơn.

Exfoliating Foot Mask

Một hỗn hợp mạnh mẽ của các chất tẩy tế bào chết giúp loại bỏ hiệu quả các tế bào da chết trên cả những vùng da dày và cứng đầu nhất. Tuy nhiên một số người phàn nàn rằng sử dụng sản phẩm này hơi ngứa và khiến đôi chân của họ bị căng, chính vì thế việc thoa kem dưỡng ẩm cơ bản sẽ làm giảm bớt bất kỳ cảm giác khó chịu nào kéo dài.

Purrfect Pedi Mask

Lớp gel bên trong của sản phẩm tẩy da chân này cực kỳ hiệu quả và không gây kích ứng. Chúng cũng giúp lớp da cứng đầu dưới bàn chân bong tróc một cách dễ dàng

Super Peel Socks

Phiên bản lột da chết ở chân trong 30 phút này có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Bạn sẽ được có một đôi bàn chân với làn da mềm mại và hồi sinh trong khoảng một tuần.

Foot Peel Mask

Với chiết xuất từ lô hội đây là một trong những sản phẩm tẩy da chết ở chân mang đến hiệu quả và làm hài lòng bạn, cho dù bạn đang đối phó với gót chân nứt nẻ, lòng bàn chân dày lên hay chỉ là chứng khô da nặng.

Nguồn: thoitrangtre.thanhnien.vn