5 món ăn sáng cùng yến mạch nhanh gọn, bổ dưỡng và sang chảnh

5 món ăn sáng cùng yến mạch nhanh gọn, bổ dưỡng và sang chảnh

Với 5 kiểu ăn yến mạch này, chúng ta chẳng cần dậy sớm cũng có đồ ăn ngon, giảm cân, đẹp da, phòng ngừa ung thư. Bữa sáng trở nên nhàn nhã hơn với đồ ăn lành mạnh, hoàn hảo và có thể bỏ vào túi mang đi.

Yến mạch qua đêm là món ăn sáng không cần nấu giúp bạn có một bữa sáng ngon miệng, đủ chất và bổ dưỡng.

Chuẩn bị yến mạch cùng các “gia vị” này trước khi đi ngủ và thức dậy bạn đã có bữa sáng ngon lành đủ chất, bổ dưỡng và sang chảnh.

  1. Yến mạch tropical – phong cách nhiệt đới  

Với dừa, dứa và xoài, yến mạch tropical dễ dàng qua đêm này sẽ đưa bạn đến vùng nhiệt đới. Chuẩn bị bữa ăn một mẻ lớn cho bữa sáng sẵn sàng ăn trong suốt cả tuần, khi bạn chỉ cần để trong tủ lạnh để ăn dần.

2.  Yến mạch vani – việt quất

Yến mạch để qua đêm có thể đơn giản hóa thói quen buổi sáng của bạn trong khi vẫn cung cấp một bữa sáng thịnh soạn, bổ dưỡng. Bạn có thể chuẩn bị món này trong một chiếc lọ 2 cốc hoặc hộp đựng mang đi khác nếu bạn thường “vận chuyển” bữa sáng của mình.

Đổ yến mạch vào bát, thêm chút muối, sau đó thêm việt quất, hạt chia, sữa hạnh nhân, sữa chua, siro vào trộn đều lên.  Đổ yến mạch đã trộn ra cốc. Để cốc yến mạch việt quất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 giờ hoặc qua đêm. Khi ăn thêm chút quả việt quất tươi lên trên và ít hạnh nhân lát đã rang vàng vào là xong.

3. Yến mạch sriracha, trứng và bơ 

Nếu bạn yêu thích bánh mì nướng bơ, hãy thử công thức yến mạch thơm ngon này qua đêm. Yến mạch ngâm qua đêm để dễ nấu. Vào buổi sáng, chỉ cần kết hợp với trứng rán, bơ và tương ớt (sriracha) để có một bữa sáng lành mạnh thỏa mãn.

4.  Yến mạch, sữa, ngũ cốc – berry muesli

Chỉ mất vài phút để chế biến những món yến mạch qua đêm này và bạn sẽ có đủ 4 bữa sáng bổ dưỡng để thưởng thức suốt cả tuần. Sử dụng bất kỳ loại sữa nào bạn có trong tay cho công thức chế biến bữa sáng dễ dàng chuẩn bị này.

Sử dụng muesli (ngũ cốc) đã chuẩn bị là một cách dễ dàng để thêm các loại ngũ cốc, quả hạch và trái cây khô khác nhau vào yến mạch qua đêm của bạn mà không cần mua riêng. Chọn các loại quả mọng hỗn hợp đông lạnh thay vì tươi vì quả mọng đông lạnh sẽ tiết ra nước trái cây khi chúng rã đông trong tủ lạnh.

5. Mocha yến mạch

Yến mạch mocha sẽ cung cấp cho bạn một “cú hích” năng lượng cho cả ngày với món ăn sáng yến mạch có vị cà phê này. Cộng thêm sô cô la, quả óc chó, cây phong và ca cao tạo nên hương vị sang trọng cho bữa sáng lành mạnh.

Nguồn: thoitrangtre.thanhnien.vn