5 kiểu kẻ mắt đẹp giúp bạn “biến hóa” vẻ ngoài chỉ trong vài phút

5 kiểu kẻ mắt đẹp giúp bạn “biến hóa” vẻ ngoài chỉ trong vài phút

Để “cửa sổ tâm hồn” thêm rạng rỡ, bạn nên biết đến những cách kẻ mắt đơn giản sau đây.

Kẻ mắt là bước trang điểm thiết yếu để diện mạo trông quyến rũ cuốn hút hơn. Trong vô vàn kiểu trang điểm mắt đẹp, kẻ mắt cánh là phong cách được nhiều tín đồ làm đẹp yêu thích nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành thục các thao tác vẽ eyeliner. Nếu bạn là người mới làm quen với việc kẻ mắt, đặc biệt là kiểu mắt cánh, hãy tham khảo hướng dẫn từ các Youtuber sau đây để tìm ra cách kẻ phù hợp với mình.

Kẻ mắt lá bước trang điểm không thể thiếu giúp diện mạo quyến rũ hơn. Ảnh: picbon.

VỚI MÍ MẮT CHÂU Á TO TRÒN

Ở cách kẻ mắt cánh cho những đôi mắt có mí mắt to, bạn nên bắt đầu từ phía đuôi mắt. Việc kẻ eyeliner từ phần đầu mắt khiến bạn khó thao tác khi kéo đường kẻ ra sau. Tốt hơn hết, hãy bắt đầu vẽ đường eyeliner ở vị trí cách đuôi mắt khoảng 2mm. Kẻ đường mảnh kéo dài suốt bầu mắt. Việc định hình trước đường kẻ mắt giúp nàng dễ dàng thao tác trong các bước tiếp theo

Ở bước kế tiếp, bắt đầu từ đuôi mắt, kẻ đường thật mảnh kéo chếch lên phía trên. Nối 2 đường kẻ với nhau và dùng bút tô lên phần kẻ mắt đã cố định. Để xóa đi phần kẻ dư thừa, bạn có thể dùng tăm bông thấm một chút nước tẩy trang, sau đó lau nhẹ. Đối với mắt mí to, bạn nên dùng bút kẻ mắt dạng gel hoặc kẻ mắt nước để dễ dàng thao tác trên mí mắt.

DÀNH CHO MẮT 2 MÍ

Mẹo kẻ mắt đẹp dành cho nàng mắt 2 mí chính là vẽ đường mỏng ở mí mắt trong để đôi mắt trông to tròn long lanh. Nếu gắn mi giả, hãy chú ý kẻ đậm hơn một chút để che đi giấu vết dán mi. Từ đường kẻ đó, kéo nhẹ lên phía trên một chút để tạo thành đuôi mắt cánh, nhớ là kẻ thật mảnh nhé! Tiếp theo, vẽ một đoạn nhỏ ở phần đuôi của bầu mắt và nối liền với đường kẻ ban đầu để tạo thành hình tam giác dẹt.

Sau đó, dùng bút kẻ tô lên phần kẻ đã định sẵn. Vậy là bạn đã có đuôi mắt cánh vô cùng dễ thương. Nhưng đó chưa phải là bước cuối cùng. Bạn tiếp tục dùng bút kẻ viền mảnh sát mí mắt trên để hoàn thiện đôi mắt cánh quyến rũ. Ngoài ra, để tô điểm cho đôi mắt thêm phần cá tính, bạn có thể kẻ viền đậm hơn ở mí mắt.

VỚI ĐÔI MẮT 1 MÍ

Nếu là một cô nàng mắt 1 mí đang tìm tòi cách kẻ mắt, bạn nhất định nên ghé qua trang Youtube của Kicki Yang. Không chỉ hướng dẫn các kiểu kẻ mắt đẹp, Kicki Yang còn giúp bạn xác định đâu là loại bút kẻ phù hợp với dáng mắt. Đối với mắt 1 mí, cách làm đẹp cho mắt có đôi chút khác với những dáng mắt bình thường. Bạn nên dùng phấn mắt để tô điểm trước khi tiến hành kẻ eyeliner. Bước trang điểm này giúp đôi mắt trông tự nhiên hơn.

Hãy bắt đầu với đường kẻ đậm nhấn lên vùng bầu mắt trên, cao hơn mí mắt. Dùng phấn mắt màu bạc và nhũ để tô điểm cho bầu mắt và hốc mắt. Tiếp tục dùng phấn mắt màu cam đào nhạt hoặc màu nude tô lên vùng mí mắt dưới đồng thời tán một ít lên phần đầu bầu mắt. Ở bước tiếp theo, tán một chút phấn mắt màu nâu lên đuôi mắt để tạo điểm nhấn. Cuối cùng, sử dụng ít phấn mắt đen nhấn đậm thêm cho vùng bầu mắt phía trên.

Sau khi hoàn thành xong công đoạn trang điểm mắt, bây giờ hãy tiếp tục với việc kẻ mắt. Dùng bút kẻ 2 đường, 1 đường xuất phát từ bầu mắt trên và đường còn lại xuất phát từ mí mắt dưới. Kéo 2 đường kẻ chếch lên và giao nhau để tạo thành hình cánh. Tiếp theo, dùng bút kẻ viền theo mí mắt ở bầu mắt trên sao cho đường viền nối liền với đuôi mắt cánh lúc nãy. Để hoàn thiện đôi mắt đẹp, bạn có thể dùng mi giả để diện mạo cuốn hút hơn.

VỚI DÁNG MẮT SÂU

Đối với dáng mắt sâu và hai mắt gần nhau, hãy chú ý không kẻ quá đậm ở phần đầu mắt. Điều này chỉ khiến hai mắt trông kém hài hòa, không tạo được nét đẹp như mong muốn. Bắt đầu với đường kẻ thật mảnh ở đầu mắt kéo dài đến đuôi mắt. Tiếp theo, kéo một đường kẻ mảnh ở đuôi mắt chếch lên phía trên. Sau đó vẽ một đường nhỏ từ phía bầu mắt phía trên hướng lên cao. Nối 2 đường vừa kẻ để tạo thành hình đôi cánh nhỏ nhắn. Đôi cánh này không mềm mại và trông có vẻ hơi giống đôi cánh của Batman.

Đây là kiểu kẻ mắt đặc biệt dành cho những ai có hốc mắt sâu. Kiểu vẻ eyeliner này giúp đôi mắt quyến rũ hơn rất nhiều. Bạn có thể tô điểm đậm hơn ở phần đuôi cánh nếu đang theo phong cách trang điểm quyến rũ. Với cách kẻ mắt này, “cửa sổ tâm hồn” trông rõ nét nhưng không làm bạn già đi vì đường kẻ đậm.

 

DÀNH CHO HÀNG MI NGẮN

Với những cô nàng châu Á có lông mi thưa và ngắn, việc trang điểm mắt sao cho nổi bật là vô cùng quan trọng. Mẹo làm đẹp bạn nên biết chính là hãy bắt đầu tô điểm mắt với gel và kết thúc bằng đường kẻ mắt nước để lớp trang điểm lâu trôi hơn. Đầu tiên, dùng gel kẻ mắt chấm một ít và viền lên phần mí trên kéo dài tới đuôi mắt. Kế tiếp, dùng gel kẻ mắt viền nhẹ phần mí mắt trong phía trên và đầu mí mắt dưới. Sử dụng cọ mắt, kẻ đường cánh dài ra từ đuôi mắt.

Để đôi mắt trông rạng ngời hơn, bạn phải nhờ cậy đến phấn mắt. Chú ý dùng các tông màu sáng tươi như cam đào, hồng nhạt giúp đôi mắt trông tự nhiên hơn. Tiếp tục chải chuốt cho hàng mi bằng mascara và đừng quên bấm mi. Cuối cùng, dùng bút kẻ mắt nước tô điểm cho đuôi mắt cánh rõ nét hơn, đồng thời cũng giữ lâu trôi.

(Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)